Tâm sụ lan man về cuộc sống Đức, chia sẻ sau 4 năm sinh hoạt tại đây:
– Không nói về các con đường tắt để làm giấy tờ sang Đức sống và làm việc
– Có thể không trả lời hết các câu hỏi, nhiều bạn đang xem có thể có câu trả lời.
– Video dành cho người lao động trí thức
– Có thể sang theo diện học làm điều dưỡng trông người già, hay các ngành nghề khác mà nước Đức cần,
Cuộc sống ở Đức:
– Công việc hợp đồng rõ ràng, mức lương cao hơn chi phí sinh hoạt vừa phải
– Bảo hiểm
– Chế độ cho con cái sinh ra: trường mầm non, đi học tiểu học, phổ thông, chế độ 192 euro / 1 tháng trợ cấp cho mọi đứa trẻ
– Có thể khó làm giàu nhanh chóng, nhưng với sự hỗ trợ thành lập Startups của rất nhiều quỹ, có rất nhiều con đường để khởi nghiệp
– Thuê nhà chi phí phải chăng,
– Mua nhà hơi khó khăn, giá cả mua cao
Giấy tờ:
– Thẻ xanh, cấp cho 4 năm khi có hợp đồng làm việc vô thời hạn với cty nào đó tại Đức
– Thẻ dài hạn khi đã đủ 21 tháng làm việc và đóng thuế, + B1 tiếng Đức
Riêng mình:
– Trước kia sống ở Potsdam hơi chán
– Lên Berlin, thay đổi, cộng đồng người Việt đông đảo, chợ Đồng Xuân ngay cạnh nhà, đi xe 10 phút là tới, hoặc đi tàu cũng khá tiện.
Xin vào học mẫu giáo:
– Do thiếu trường và thiếu thầy mà có sự khó khăn trong việc xin học, bạn phải thật sự quan tâm đến trường và phải đến trường thường xuyên để hỏi han về chỗ học đó, không thôi thầy cô hiệu trưởng sẽ quên
– Lớp học trẻ được phát triển nhiều kỹ năng: rèn luyện tự ăn uống, tự lập, lễ phép, các kỹ năng, đọc truyện, nghe nhạc, học nhảy, chơi ngoài sân vườn, tắm lúc trời nắng, phòng tập thể dục, phòng chơi với nhiều loại đồ chơi, trượt khác nhau.
source: https://krescentmoon.net/
Xem thêm các bài viết về Du Lịch: https://krescentmoon.net/category/du-lich/
Anh ơi cho e hỏi: định cư tại đức có được bảo lãnh anh chị em không
Chào Anh! Em đang học đại học về xây dựng và sang nam tốt nghiệp ạ. Em có nghe tư vấn của 1 trung tâm ạ. Trung tâm có tư vấn là học tiếng Đức có bằng B1, sẽ làm thủ tục sang Đức theo diện kỹ sư ạ. Qua Đức đào tạo thêm 6 tháng chuyên môn là có thể đi làm được rồi ạ. Chi phí học tiếng và thủ tục ở Việt Nam khoảng tầm 100 triệu ạ, còn thời gian 6 tháng đào tạo bên Đức sẽ miễn phí và còn được cấp phụ cấp ăn ở ạ. Em cũng không rõ thông tin đó có thật sự chính xác không ạ, vì em có xem 1 vài video có nói về việc qua Đức tốn tận 500tr nhưng giấy tờ lại không hợp pháp ạ, em rất là hoang mang. Anh có thông tin có thể giải đáp cho em với ạ. Và em xin được hỏi về việc làm lao động bên Đức ạ, đặc biệt là ngành xây dựng có được làm như 1 kỹ sư hay là làm tay chân phổ thông ạ? Cảm ơn Anh nhiều ạ!
Anh ơi cho em hỏi em muốn mua lại quán ăn Việt Nam tầm 100-200k euro để gia đình định cư bên Đức thì có gặp khó khăn gì không hoặc có vướng mắc gì về luật pháp không anh? Em cảm ơn.
Ah oi cho e hoi qua duc ko co giây tờ co dê xin vc ko ah
Anh ơi. Cho em xin Facebook của anh với ạ.