Sức Khỏe✅

Mẹo vặt giúp giải cứu các loại đồ vật bị ngập nước

Hiện nay thiên tai xảy rất nhiều,nhất là mua bão thường hay xảy ra nên không it nơi bị mưa lụt lội, cùng với đó nhiều căn nhà bị nước ngập. Do đó nhiều vật dụng, đồ vật trong nhà bị nước ngâm làm hư hỏng không thể tái sử dụng được.

Nhiều nội thất bị hư hỏng vậy chúng ta có mẹo vặt nội thất nào để tránh tình trạng này.Và chúng ta thường tự hỏi phải làm sao?

Nhathuoctot chia sẻ những mẹo vặt giải cứu những đồ dùng trong nhà bị ngập nước.

1.     Đối với quần áo bị ngậm nước.

Quần áo là một trong những vật dụng dễ xử lý nhất khi bị ngập nước. Tuy nhiên, nếu xử lý không đúng cách, bạn không thể loại bỏ những vi khuẩn có trong nước lũ, từ đó khiến bản thân chúng ta mắc các loại bệnh khác nhau. Bước đầu tiên trong quy trình này là phân loại quần áo.

Bạn hãy nhanh chóng phân loại quần áo thành loại có thể giặt và loại chỉ có thể sấy. Các bạn tìm thấy thông tin về điều này trên mác đằng sau áo. Sau đó, tiếp tục chia quần áo giặt được theo hai loại: quần áo trắng và quần áo màu để tránh hiện tượng phai màu ra đồ trắng.

Mẹo vặt cho tình huống này là sử dụng vòi xịt, cố gắng rửa càng nhiều bùn đất dính trên quần áo càng tốt. Tuyệt đối, bạn không được cho quần áo dính bùn đất vào máy giặt, vì lượng bùn đất lớn có thể gây tắc ống thoát nước của máy.

Nước giặt quần áo nên để ở nhiệt độ cao nhất cho phép với các loại vải sợi (bạn có thể kiểm tra ở mác sau áo). Ngoài ra, để khử trùng, hãy thêm vào một nắp chlorine trong quá trình giặt đồ trắng.

2.     Đối với đồ nội thật

Đồ nội thất thì mẹo vặt nội thất là những đồ nội thất có bề mặt cứng như bàn, tủ… không bị ngâm quá lâu có thể tẩy rửa sạch sẽ. Tuy nhiên, hầu hết đồ nội thất bằng nệm hoặc xốp khi ngâm nước lâu ngày đều phải bỏ đi.

Các chất liệu này tạo thành môi trường rất tốt để vi khuẩn phát triển, thậm chí có thể làm lây lan những tế bào nấm nguy hiểm trong ngôi nhà của bạn.

3.     Đồ điện gia dụng bị ngậm nước.

Đồ điện gia dụng bị ướt nước mưa đều có thể sửa chữa bởi các thợ điện lành nghề. Mẹo vặt ở đây  sẽ cần phải tháo tung máy ra và sấy từng chi tiết càng nhanh càng tốt.

Quá trình sấy khô có thể kéo dài từ 3 ngày đến hàng tuần. Ngoài ra, cần kiểm tra lại cẩn thận trước khi cắm điện, do chỉ cần một lượng nước nhỏ trong mạch có thể dẫn đến chập mạch, gây hỏng thiết bị vĩnh viễn.

4.     Các loại giấy

Đối với những tài liệu, ảnh… quan trọng, bạn cần xử lý nhẹ nhàng và cẩn thận. Một mẹo nhỏ cho bạn là hãy đặt những tờ giấy ướt vào tủ lạnh. Tuy nhiên, lưu ý đặt tờ giấy sáp (giấy nến) giữa các trang giấy trước khi làm đông lạnh.

Ngoài ra, không phơi ảnh trực tiếp dưới ánh Mặt trời. Bên cạnh đó hiệu ảnh cũng cung cấp dịch vụ phục chế những tấm ảnh bị hư hỏng, nên bạn cũng không cần phải lo lắng quá đâu.

Trên đây là những mẹo hay giúp giải cứu những đồ vật bị ngập nước mà nhathuoctot chia sẻ. Hy vọng những kiến thức này bổ ích cho bạn.

Bạn cần tư vấn về sức khỏe hãy gọi cho chúng tôi nhé.

Rất hân hạnh được phục vụ !

Công ty chúng tôi cổ phần Doca

Đ/C: Số 58,Giải Phóng, Đống Đa, Hà Nội

ĐT: 04. 85 876 888 – Hotline: 0943 979 989

Website: https://nhathuoctot.net/

Email: ntdat29@yahoo.com