Những món ăn giúp cải thiện trí nhớ cực tốt bạn đã biết chưa? Phần 1Theo các danh y chia sẻ, Bạn muốn trí nhớ của mình minh mẫn, những thực phẩm dưới đây sẽ có tác dụng rất lớn trong việc cải thiện trí nhớ và tốt cho trí não của bạn, và các nguyên liệu này rất dễ tìm và dễ chế biến các bạn nhé!

1: Tôm hầm hạt sen.

Mua 200g tôm về làm sạch, bóc vỏ + 1 bìa đậu + 200g hạt sen khô.
Bạn ướp tôm với muối, nước mắm. Hành, hạt tiêu, ướp trong 20p, đậu phụ bạn cắt miếng vừa ăn, hạt sen rửa sạch, sau khi đã xong khâu chuẩn bị nguyên liệu bạn bật bếp phi thơm hành tỏi, sau đó bạn cho tôm vào xào qua, đổ ít nước vào và bỏ thêm đậu, hạt sen, hầm đến khi chín bạn cho ít hành lá, và mùi tàu vào cho thơm. Món ăn này rất là tốt trong việc cải thiện trí nhớ và tăng cường trí nhớ, theo y học cổ truyền thì món ăn là sự kết hợp của các nguyên liệu, tôm, hạt sen, đậu phụ, giúp bạn an thần, trí nhớ tốt, ngoài ra còn có tác dụng bồi bổ cơ thể.

2: Cật lợn xào cần tây và cây kỷ tử.

Các nguyên liệu làm món này đều rất dễ tìm và dễ thực hiện, vừa có một món ăn ngon cho gia đình, vừa lại rất tốt cho cơ thể, bồi bổ cơ thể và cải thiện trí nhớ.
Bạn mua 200g cật lợn về rủa sạch, sau đó thái ra thành miếng và ướp các gia vị, mắm, tiêu, muối, hành băm trong 20p, sau đó phi thơm hành hoa cho cật lợn vào xào qua, sau đó bạn cho 20g kỷ tử vào, đổ chút nước vào sau đó xào một lúc nữa cho cật lợn chín, đổ cần tây thái bằng 3 đốt ngón tay vào, đảo nhanh và tắt bếp.

3: Ức gà hầm nhân sâm và kỷ tử.

Món ăn này rất là tốt trong việc cải thiện trí nhớ, theo y học cổ truyền thì các nguyên liệu này kết hợp sẽ giúp cơ thể bạn chậm quá trình lão hóa, và giúp cho trí nhớ của bạn minh mẫn, cơ thể đang yếu ăn món này khỏi bệnh rất là nhanh.
Cách chế biến như sau: bạn mua 200g ức gà về rửa sạch thái mỏng, sau đó ướng ức chề với gia vị mắm, muối, hành năm, hạt tiêu, nước tương, bạn ướp trong 30p. Sau đó bạn phi thơm hành khô, xào ức gà sơ qua, bạn cho 20g cây kỷ từ +15g nhân sâm vào, bạn cho nước vào hầm, đun nhỏ lửa, đến khi gà chín mềm, bạn có thể cho chút hành và mùi tàu vào cho thơm trước khi tắt bếp

source: https://krescentmoon.net/

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://krescentmoon.net/category/suc-khoe/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *